Thông tin về gà chọi Mỹ – Chiến kê từ xứ sở Cờ Hoa

gà chọi mỹ

Gà chọi Mỹ nổi bật và cực kỳ dễ nhận biết đối Với những người chơi đá gà lâu năm. Đặc biệt là trong những vùng như miền Trung hoặc miền Nam thì việc nuôi, chơi gachoi Mỹ đa dạng hơn miền Bắc. Ngoài ra, ko chỉ trong nước mà các nước cho phép đá gà là hợp pháp cũng cực kỳ phổ biến. 2 Nước thường xuyên có đá gada Mỹ chiếm số lượng lớn là Campuchia và Thái Lan. Vậy giống gada Mỹ này là như thế nào? Và đặc điểm nhận dạng của chúng ra sao? Bài viết này Chúng tôi sẽ đem tới thông tin chút ít cho các bạn yêu thích về gà đá từ Mỹ.

Gà chọi Mỹ là gì ?

Gà chọi Mỹ là tên gọi khác của giống gà chọi từ Hoa Kỳ được đa dạng người Việt Nam mê say và quen thuộc. Chúng là kết quả của qui trình lai tạo giống và chọn lọc giống từ gada Anh xưa; dc du nhập qua VN từ Campuchia, Thái Lan. Số lượng gachoi Mỹ ko quá rộng rãi ở Việt Nam mà chỉ tụ hợp tại những vùng trong miền Trung, Nam. Nơi giáp ranh giữa Campuchia và Thái Lan. Tại đây thường có các trận đá gada Mỹ sử dụng những loại cựa khác nhau dc đa dạng người xem thích thú.

Ưu điểm nhận dạng gà chọi Mỹ

Ko khó để nhận ra những con gada giống Mỹ. Chỉ phải nhìn vẻ ngoại hình cũng phần nào đoán dc đối vs các người thường xuyên chơi gà. Chúng với 1 số ưu điểm sau đây mà người mua có thể thuận lợi nhìn thấy.

gà mỹ dòng kelso

Vóc dáng lớn to

Những con gà chọi Mỹ dễ trông thấy nhất là vóc dáng. Chúng với vóc dáng to to hơn so Với những con gà chọi thuần của Việt Nam; có trọng lượng lớn khoảng gấp rưỡi gà nòi Việt Nam. Nhờ vóc dáng to to nên chúng có gần như lợi thế nếu giao chiến vs gà chọi khác.

Lông mã dài rậm rạp

Không giống như gà chọi dc cắt tỉa lông và om bóp kỹ lưỡng. Các con gà đá Mỹ thường không cắt tỉa lông và tiêu dùng hệ thống lông của chúng trong khoảng nhỏ cho tới lớn. Do vậy nếu nhìn những con gà đá Mỹ thường với bộ lông đẹp hơn. Ngoài hiệu quả làm cho gà Mỹ đá cựa thì chúng cũng được nuôi dưỡng để khiến cho gà cảnh.

Tốc độ ra đòn nhanh

Những con gachoi Mỹ sở hữu tốc độ ra đòn cực nhanh. Chúng như những võ sỹ quyền anh hạng nặng vs vóc dáng lớn lớn nhưng lại với tốc độ tốc độ hơn gà đá thuần Việt. Chính vì thế hầu hết người bị huyễn hoặc bởi loại gà chọi này.

Khoẻ hơn, lì đòn hơn

Nhờ hệ thống lông dc bao phủ trên khắp bề mặt cần giống gà chọi từ Mỹ cũng khoẻ hơn, lì đòn hơn. Lớp lông bên ngoại trừ với thể ngăn những thương tổn trong khoảng các cú mổ, cú đá trong khoảng đối thủ. Nhờ đấy mà tránh khả năng chảy máu, mất sức cho gà.

Ngoài ra, 1 lý do nữa khiến cho gà chọi Mỹ rất khoẻ và ít lúc bị đòn cáo chính là hệ thống phổi khác biệt của chúng. Phổi gà đá Mỹ nhập thường chỉ bằng 2/3 hoặc 1/3 so vs gà chọi trong nước. Và chúng lại lẩn khuất phía sâu trong khoang ngực. Bởi vậy khả năng bị dính cựa hoặc những vết thương vào vị trí này vô cùng ít. Buộc phải chúng ít khi bị đòn đau đột ngột dẫn đến đột tử hoặc đau quá mà chạy nhảy cót.

Có những giống gà chọi Mỹ nào?

Gà chọi Mỹ chia ra làm vô cùng nhiều dòng; nếu như là gà đá Mỹ nhập không rõ nguồn gốc thì cũng vô cùng khó phân biệt. Chúng dc chia ra làm 2 cách phân biệt khác nhau.

Gà chọi Mỹ chia theo cựa

Loại này có 3 loại chính phân chia theo hình dáng cựa như gà đá Mỹ cựa ngắn; cựa tròn hoặc cựa dao. Tuỳ thuộc theo mỗi giải đấu mà chúng được lắp thêm cựa tròn hoặc cựa dao sắc nhọn. Những chiếc cựa dao sắc nhọn có thể kết liễu đối thủ chỉ trong vài cú đá giao đầu trận.

gà mỹ rặc

Gà đá Mỹ theo nguồn gốc

Vả lại chúng còn dc chia theo nguồn gốc xuất sứ cũng như quá trình lai tạo khác nhau. Một số dòng gada Mỹ nổi tiếng dc đa dạng người biết đến như sau:

Gà Mỹ rặc Hatch

Sở hữu vóc dáng to lớn Với trọng lượng ~ 3kg. Chúng vừa có vẻ đẹp vừa có tốc độ cao và nhanh. Do đó mà các cuộc chiến diễn ra nhanh chóng. Đặc điểm của dòng gà này chính là bản đuôi to và xoè theo kiểu hình cánh quạt. Chúng còn được gọi vs những tên như gà Mỹ rặc hoặc Hatch.

Gà mỹ dòng kelso

Dòng gà này rất nổi danh trên thế giới khi đã từng dành đa dạng chiến thắng liên tiếp. Chúng là 1 loại gà lai được thực hiện bởi Kelso. Bởi vì thế tên ông đã được đặt tên cho giống ga choi Mỹ lai này.

Bởi vì lẽ đó mà những loại gà Mỹ F1 cũng được đa dạng người kiếm tìm cũng như tự mình lai tạo. Nhằm có thể đem đến các giống gà chiến được kỳ vọng như dòng gà Kelso. Thế nhưng việc này phải đa dạng time để coi xét cũng như đánh giá mới có thể đạt được hiệu quả.

Một số loại gà Mỹ nhập khác như:

  • McLean Hatch giống gà được biết đến vs sự lì đòn. ko những thế chúng còn cực kỳ nhanh nhẹn.
  • Roundhead Với lợi thế về trọng lượng và bộ lông, cánh của mình. Cho phép chúng có thể nhảy và bay cao hơn những giống gà khác. Thích hợp vs các trận đánh gà cựa sắt.
  • Kearney White hackle không ra quá nhiều đòn nhưng đã ra đòn nào là chất đòn đấy.
  • Sweatera vóc dáng nhỏ gọn nhưng tốc độ ra đòn khét lẹt
  • Regular Grey giống gà vừa lỳ đòn vừa ra đòn nặng.
  • Butcher đá vô cùng hiểm Với những cú đá không tưởng.

Sức hút của gà đá Mỹ

gà chọi mỹ

Khác vs gachoi Việt Nam thường ít khi cho phép sử dụng cựa hoặc các phụ kiện khác như dao, cựa sắt. Những con gà đá Mỹ lại được dành đầu tiên dc sử dụng cựa, phụ kiện thêm. Chúng cũng thường dc xuất hiện trong những giải đấu nhiều tiền bên Campuchia và Thái Lan

Cuộc đấu diễn ra Với tiết tấu nhanh

Những trận chiến của gachoi Mỹ thường diễn ra khá nhanh. đặc biệt là gà đá Mỹ cựa sắt. Hệ thống cựa này dc trang bị thêm cho những con gà. Khả năng sắc nhọn mà chúng có thể nhanh chóng kết liễu đối thủ chỉ Với 2-3 cú nhảy. Mang những trận gà đá chỉ diễn ra trong vòng từ 5-10s. khiến cho người xem đặc trưng ham thích.

Thu hút người xem

Nhờ khả năng ra đòn nhanh và đẹp mắt cần chúng khiến cho người xem không thể ngồi im dc. nếu như các trận đấu gada bình thường sở hữu thể để dài 9-12 hồ và cực kỳ tẻ nhạt về những hồ cuối thì gà đá Mỹ không tương tự. các trận niềm vui bít tất tay, nhanh gọn chính là điểm đẹp nhất đối Với các bạn.

Nếu bạn muốn với một con gà đá Mỹ hoặc lai gà đá Mỹ ko khó. Có rất đa dạng kinh doanh kinh doanh loại gà này ở VN. Tuy nhiên để kiếm được một chú gà Mỹ nhập chính cống từ Mỹ thì khá khó. Bởi việc nhập gà Mỹ về VN ko hề dễ. Nếu như bạn sắm sắm chơi và mê say nhỏ thì hoàn toàn sở hữu thể tìm đến những nhà sản xuất nhỏ lẻ trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *