Cho gà ăn gì để đẻ nhiều trứng

Trong bài viết này mình sẽ đi sâu về cách kinh doanh mô hình này, giúp các bạn nắm được kỹ thuật Cho gà ăn gì để đẻ nhiều trứng, cho năng suất lợi nhuận cao. Nuoigachoi cập nhật tin tức mà các sư kê cần tìm hiểu để chăm sóc gà tốt nhất cho bầy gà của mình.

Cách nuôi kích thích gà đẻ trứng nhiều

Dưới đây là 9 kỹ thuật nuôi gà đẻ trứng bạn cần nhớ và thực hiện, nếu muốn năng suất kinh doanh cao hơn:

  • Chuyển gà lên chuồng đẻ
  • Mật độ nuôi phù hợp
  • Máng ăn, máng uống
  • Nước uống cho gà đẻ
  • Thức ăn cho gà
  • Chăm sóc gà trống
  • Chuẩn bị Ổ đẻ cho gà
  • Thu nhặt và bảo quản trứng giống
  • Ấp bóng của gà

 Thức ăn kích thích gà đẻ trứng

 Đối với các hộ chăn nuôi gà mái đẻ, việc cung cấp các loại thức ăn kích thích gà đẻ trứng là yếu tố được quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được khẩu ăn cho gà đẻ trứng hiệu quả nhất, các hộ chăn nuôi cần nắm rõ cách nuôi gà đẻ nhiều trứng để đạt được hiệu quả cao, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Bật mí kỹ thuật cho gà đẻ nhiều trứng – Cho gà ăn gì để đẻ nhiều trứng

Ngay khi chuyển gà lên chuồng đẻ bạn phải áp dụng ngay chế độ ăn riêng biệt cho gà đẻ, nên thay đổi thức ăn mới, thơm ngon hơn, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn để kích thích vị giác của gà, do vận chuyển gà bị stress nên giai đoạn đầu gà sẽ ăn rất ít.

Năng lượng trong khẩu phần ăn hàng ngày của gà tỉ lệ nghịch với nhiệt độ của chuồng. Theo đó nhiệt độ chuồng càng cao thì nhu cầu năng lượng trong thức ăn sẽ thấp đi và ngược lại.

Cho gà ăn gì để đẻ nhiều trứng
Cho gà ăn gì để đẻ nhiều trứng

Nhu cầu  Protein và axit amin gà giai đoạn đẻ pha I( 23 – 42 tuần tuổi). Lớn hơn giai đoạn II( 43- 68 tuần tuổi). Do pha I chính là giai đoạn quyết định khối lượng trứng của gà nhiều hay ít. Do vậy, khi gà chuyển sang giai đoạn pha II, bạn chú ý cắt giảm Protein và axit amin. Để tránh dư thừa không cần thiết, tiết kiệm chi phí.

Canxi – Photpho:  Nhu cầu canxi tỉ lệ thuận với tuổi của gà và tỷ lệ đẻ, gà càng đẻ nhiều. Tuổi càng lớn thì cần nhiều canxi hơn. Còn nhu cầu Photpho thì lại ngược lại với canxi. Gà sau thời kỳ đẻ trứng sẽ không hấp thu quá nhiều photpho như ban đầu.

Nguyên tố vi lượng và vitamin: Tỷ lệ ấp nở và nuôi sống gà con có cao hay không chính nhờ ở 2 thành phần dinh dưỡng quan trọng này. Bởi vậy, trong khẩu phần ăn hàng ngày cho gà đẻ bạn cần chú ý bổ sung 2 yếu tố này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *