Cách tỉa lông gà chọi đẹp mê mẩn qua 4 bước đơn giản

Từ Khóa: Cách tỉa lông gà chọi đẹp mê mẩn qua 4 bước đơn giản – Cách tỉa lông gà chọi đẹp mê mẩn qua 4 bước đơn giản

Chơi gà chọi hay, gà chọi đẹp mà không biết cách tỉa lông gà chọi thì sau này gà chiến của bạn cũng bị mất điểm vì lý do ngoại hình. Và đó cũng sẽ là những điểm yếu để cho đối thủ làm điểm tựa cầm nắm mà đá lại. Vì thế ngoài chú ý đến chế độ ăn uống, chăm sóc thì biết thêm việc tân trang cho bộ lông của chiến kê cưng cũng là rất cần thiết nhé. Nhưng cách cắt tỉa lông gà chọi đẹp như thế nào và bộ phận nào cần được tỉa lông thì mời mọi người theo dõi bài viết dưới đây.

Khi nào cần cắt tỉa lông gà chọi

Trước khi đến với cách tỉa lông gà chọi đẹp thì người nuôi cần phải biết được khi nào là thời điểm quan trọng nhất để cắt lông. Thông thường sau khi gà được 1 tuổi (12 tháng) trở đi là đã bắt đầu hoàn thiện quá trình thay lông. Về cơ bản lúc này nhìn ngoại hình ra dáng con nhà võ. Với bộ lông bóng mượt tạo nét trên cơ thể. Lúc đó chính là thời điểm chuẩn nhất để bắt đầu tạo hình và cắt lông cho gà chọi.

cach-tia-long-ga-choi
                             Cắt tỉa lông cho gà chọi trưởng thành

Cách tỉa lông cho gà nòi nên được thực hiện dứt khoát để tránh các kiểu cắt lông gà chọi đẹp không được như mong muốn. Dưới đây sẽ bắt đầu cách dọn lông gà đá theo đúng quy trình.

Cách tỉa lông gà chọi đẹp và chuẩn

Để tạo nên ngoại hình đẹp, chuẩn tỏ rõ khí phách của chiến kê thì 4 bộ phận cần được lưu ý khi cắt tỉa lông cho gà chọi là: lông đầu, lông hông và nách, lông đùi, lông bụng phần dưới lườn.

Bài nên đọc: Cách om gà chọi chiến bằng công thức độc quyền

Thứ nhất – lông đầu và cổ

Việc cắt tỉa lông sẽ được thực hiện từ đốt xương cổ đầu tiên của chúng trở xuống. Khi bắt đầu tỉa thì cắt phần lông gáy và lông hai bên cho đến cuối cần cổ. Giữ lại phần lông gà che phần hầu, cần non và ngực gà để tránh các chấn thương khi đá. Lưu ý không nên cắt phần lông nhỏ mọc trên đỉnh sọ và mọc dài xuống tới chân sọ.

cach-tia-long-ga-choi
                                            Cách cắt lông cổ gà chọi

Khi cắt lông gà thì cầm từng chùm lông dựng lên cho căng rồi cắt sát chân lông. Có như vậy khi thả lông ra vẫn giữ được gọn gàng mà không bị bờm xờm trông rất khó coi.

Thứ hai – lông hông và nách

Cắt tỉa vùng lông hông và nách gọn gàng sẽ giúp cho cơ thể gà thoáng hơn. Tăng khả năng giải nhiệt tốt hơn trong những mùa nắng nóng. Giúp gà không bị mất lực trong quá trình luyện tập hay thi đấu do thân nhiệt tăng quá mức mà không không được thoát ra ngoài. Dọn lông gà chọi ở vùng hông được thực hiện như sau.

Ở vùng này sẽ cắt tỉa lông từ phần nách non kéo thẳng đến phao câu ở chỗ có nhiều lông nhất. Sau đó tiến hành cắt lông mao và lông trên lưng. Tuy nhiên, không cắt lông quá sâu sẽ khiến làm mất thế, mất dáng của gà.

cach-tia-long-ga-choi
                                 Cách cắt lông gà chọi đẹp vùng hông và nách

Nếu trong quá trình thực hiện cách tỉa lông gà chọi mà lấy xương hông nhô ra làm chuẩn thì đó là đường chạy dài từ trong nách xuống phao câu. Cứ dựa theo đường đó mà cắt tỉa thì lông gà chọi sẽ gọn và trông rất đẹp mắt.

Bài đọc thêm: 3 cách chữa gà chọi bị mất gân, gân yếu hiệu quả

Thứ ba – lông đùi

Phần lông đùi thì nên cắt tỉa ở phần lông tiếp giáp với hông. Cách dọn lông gà nòi phần lông mao quấn quanh đùi ngoài cách gối tầm khoảng 5cm thì giữ lại. Còn phần lông mao phía trong đùi thì cũng có thể được tỉa luôn. Để thuận tiện cho quá trình om bóp nghệ hoặc vuốt nước và phun hậu cho gà.

cach-tia-long-ga-choi

                                               Cắt tỉa lông gà đá ở vùng đùi

Cách cắt lông gà đá cựa sắt ở vùng đùi sẽ làm lộ ra vùng cơ đùi săn chắc. Tỏ rõ sự oai phong, lẫm liệt của ngoại hình chiến kê mỗi khi xuất hiện trên đấu trường.

Thứ tư – lông bụng dưới lườn

Trong cách tỉa lông gà chọi cho đẹp thì phần lông bụng dưới lườn đóng vai trò quan trọng nhất. Ở phần này nên giữ lại phần lông ngực kéo dài đến chỗ tiếp giáp với đùi. Để bảo vệ gà tránh khỏi các vết cào của đối thủ. Còn lại phần lông từ đùi kéo dài đến phao câu thì nên được tỉa sạch gọn gàng. Để lại 5-6 lông ở phần phao câu để tránh được gió độc xâm nhập từ cửa hậu vào bên trong cơ thể gà.

cach-tia-long-ga-choi
                             Cách cắt tỉa lông gà chọi vùng bụng và lườn

Tác hại của việc không cắt tỉa lông gà theo định kỳ

Người chơi gà, đặc biệt là người mới thường rất ít chú trọng đến việc cắt tỉa lông gà theo định kỳ. Nhưng chính việc tưởng chừng như đơn giản này. Lại mang đến những tác hại rất lớn cùng như gây bất lợi cho quá trình thi đấu của chiến kê.

  • Phá tan ngoại hình gà đá đẹp của mỗi chiến kê
  • Khiến cho quá trình giải nhiệt của cơ thể gà trở nên khó khăn hơn. Khiến gà dễ bị thở dốc, xuống sức nhanh chóng sau mỗi lần luyện tập hoặc thi đấu
  • Lông phát triển rậm rạp mà không được cắt tỉa, vệ sinh sạch sẽ tạo môi trường cho chấy rận ký sinh và phát triển mạnh mẽ. Gây nên các bệnh trên da gà
  • Gà lông đẹp sẽ hút mắt người xem hơn thay vì những chiến kê có bộ lông xấu xí
cach-tia-long-ga-choi
                                    Hình ảnh gà chọi cắt lông đẹp

Có nên cắt lông gà chọi mùa đông hay không? Thì nên hạn chế bởi mùa đông có thời tiết lạnh, lông lâu mọc hơn bình thường. Không những thế nếu không được chăm sóc tốt thì có thể dẫn đến gà bị sâu lông hoặc lông gà xơ xác. Vô cùng xấu xí thế nên khi thực hiện cách cắt lông cho gà chọi phải chú ý đến thời tiết và quá trình thay lông của gà. Có như thế dọn lông gà chọi xong mới mang về một kết quả ưng ý nhất.

Cách cắt lông gà tre đẹp

Cách tỉa lông gà chọi phải được thực hiện ở nhiều bộ phận khác nhau. Nhưng đối với cách tỉa lông gà tre đá thì các sư kê chỉ cần bấm đuôi khoảng 20cm để cho lông dài và mượt hơn chứ không cần 4 bước tỉa lông gà nòi đẹp như chia sẻ ở trên. Và cách tỉa lông gà đá cựa cũng giống như gà tre bởi hai loại này không thiên về đá đòn. Đồng thời bộ lông bao phủ toàn thân của chúng cũng tạo nên một nét đẹp riêng biệt cho dòng gà đá cựa. Vì thế gà tre vừa có thể dùng để đá mà vừa có thể dùng để làm cảnh.

cach-tia-long-ga-choi
                                      Cách tỉa lông đuôi gà tre

Cách tỉa lông gà chọi chỉ sau 4 bước tương ứng với 4 bộ phận trên cơ thể gà. Sẽ giúp tạo nên một chiến kê có ngoại hình đẹp, chuẩn. Thể hiện được sự dũng mãnh, oai phong của một chiến binh thực sự. Bên cạnh đó, cách cắt lông gà đòn, cách tỉa lông gà tre đá cựa sắt còn hỗ trợ rất lớn trong quá trình giải nhiệt cho cơ thể. Tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe của gà chiến trong quá trình luyện tập và thi đấu. .

Chúc anh em cắt lông gà đẹp thành công!

Xem thêm: Tổng hợp các giống gà tre đá cựa hay và đẹp

Nguồn Bài Viết Cách tỉa lông gà chọi đẹp mê mẩn qua 4 bước đơn giản từ nuoigada.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *