Những điều cần lưu ý khi du lịch Na Uy mà du khách nên biết! (345 từ)

Du lịch Na Uy bạn có bao giờ tự hỏi đều gì ở đất nước này thu hút bạn đến tham quan, khám phá. Là vì những điểm tham quan du lịch nổi tiếng, những điểm du lịch nổi bật, cảnh quan thiên nhiên nổi tiếng hay nền ẩm thực đặc sắc, đa dạng… Dù là gì đi chăng nữa chắc hẳn đó cũng là 1 lý do thích đáng.

Trước khi bắt đầu chuyến du lịch, du khách nên tìm hiểu, tham khảo những lưu ý sau để chuyến du lịch của bạn thêm phần trọn vẹn. Dưới đây là những lưu ý mà Godulich.com tổng hợp được.

Nên đi du lịch Na Uy vào thời gian nào

Khí hậu Na Uy có sự phân hóa theo 4 mùa rõ rệt. Ở mỗi mùa sẽ có những cảnh đẹp, địa điểm vui chơi khác nhau cho du khách lựa chọn. Nên bất cứ mùa nào trong năm bạn cũng có thể đến Na Uy.

Quần áo

Nên mang theo quần áo nhẹ vào mùa hè, tốt nhất là nên chọn những quần áo có chất liệu bằng cotton để cho thoáng mát. Còn nếu du lịch vào mùa đông, nhớ mang theo găng tay, mũ len, áo ấm và khăn choàng cổ nhé. Tùy theo điều kiện thời tiết mà lựa chọn trang phục sao cho phù hợp là được.

Phương tiện đi lại

Du lịch Na Uy có nhiều phương tiện giao thông công cộng cho bạn chọn lựa như ô tô, mô tô, xe bus… Tuy nhiên với phương tiện ô tô, mô tô thì phải trên 19 tuổi mới có thể điều khiển.

Tiền tip ở Na Uy

Không giống như ở Việt Nam, khi du lịch Na Uy du khách chỉ nên tip cho taxi là khoảng 10%, còn các phí dịch vụ là không cần thiết.

Văn hóa công cộng và xã hội tại Na Uy

Người dân Na Uy tử tế, tốt bụng, họ có lối sống an phận, không suy nghĩ nhiều. Do đó, với những ai thích cuộc sống an phận, không lo nghĩ nhiều thì Na Uy là một thiên đường, là điểm đến tuyệt vời dành cho bạn. Còn với những ai thích một cuộc sống nhiều tính cạnh tranh, nhiều cơ hội khác nhau… thì chưa chắc đã cảm thấy phù hợp với Na Uy.

Mua sắm tại Nauy

Thời gian mở cửa của các trung tâm mua sắm ở Na Uy

Từ thứ hai đến thứ tư và thứ sáu: 9:00-17:00/18:00, thứ năm 9:00-20:00 và thứ bảy 9:00-13:00/15:00

Siêu thị thường mở cửa từ thứ hai đến thứ sáu: từ 9:00-20:00 và thứ bảy mở cửa 10:00-18:00. Đa số các cửa hàng đều đóng cửa vào chủ nhật.

Một số trung tâm mua sắm ở Na Uy như: Oslo City, Shopping Center,… Bên cạnh những trung tâm mua sắm lớn thì du khách cũng nên ghé thăm các khu chợ, hay mua sắm ở các khu chợ đêm, như vậy sẽ tiết kiệm được 1 khoảng tiền, và cảm nhận rõ hơn nét sống của người dân Na Uy.

About The Author

Add Comment