Những điều nên biết khi du lịch Colombia?!

Du lịch Colombia nổi tiếng với địa hình sa mạc và núi cao ở vùng biên giới và được xem là một trong những điểm thu hút du lịch mạo hiểm hàng đầu thế giới. Có rất nhiều điểm đến tuyệt vời ở Colombia, một trong số đó là 3 điểm đến nổi tiếng dưới đây.

Medellin – thành phố sáng tạo nhất thế giới

Năm 2012, Medellin được công nhận là “Thành phố sáng tạo của năm” với rất nhiều công trình phục vụ dân sinh tân tiến được sáng tạo ở đây như thư viện Espana, cáp treo Metrocable, hệ thống cầu thang trượt… xây dựng vô cùng tráng lệ.

Hoàn thành năm 2007, thư viện Espana với ba khối tòa nhà bề thế nằm trên sườn núi đã thổi nét hiện đại mới đến cho thành phố vốn không ít dân nghèo sinh sống.

Du khách tới đây có thể ghé thăm viện hải dương học tại công viên Explora ở thành phố bên dãy Andes. Thành phố này chắc chắn sẽ là điểm dừng chân tuyệt nhất dành cho bạn.

Ngắm Bogota từ trên đỉnh Monserrate

Bogota – thành phố lớn nhất Colombia, được biết đến là một trong 3 thành phố nằm ở độ cao 2.625m lớn nhất ở Nam Mỹ.

Nếu du khách muốn tận mắt ngắm nhìn thành phố mơ màng vùng thung lũng thì hãy trèo lên ngọn đồi cao 3.152m- Monserrate và tự mình trải nghiệm cảm giác tuyệt vời này nhé! Chắc chắn nơi đây sẽ để lại cho bạn những hồi ức tuyệt đẹp.

Hơn thế, Monserrate còn được xem là địa điểm hành hương của tín đồ mộ đạo bởi nơi đây có ngôi đền thờ El Senor Caido (Chúa Giáng thế). Ngoài ra, bạn còn tìm thấy rất nhiều nhà hàng, quán cà phê, cửa hàng lưu niệm tại đây nữa.

An ninh đang dần được cải thiện

Có thể bạn không biết nhưng trong suốt những thập niên 1980, 1990, Colombia phải trải qua thời kỳ hết sức khó khăn khi các băng đảng ma túy giàu mạnh, điển hình là Medellin Cartel dưới sự chỉ huy của Escobar, gây nên những bất ổn chính trị, những cuộc tấn công khủng bố, sản xuất và buôn bán ma túy tràn lan. Với tình hình an ninh bất ổn như vậy Godulich.com tin chắc rằng bạn cũng sẽ không dám đến đây tham quan, khám phá.

Gần đây, với những chính sách cải cách mới, Colombia đã giảm được bạo lực ở nhiều nơi, lấy thương mại du lịch làm nguồn thu chính, hướng đến một đất nước không bạo lực, ma túy và thân thiện hơn với du khách năm châu. Ngành công nghiệp du lịch của Colombia đang dần phát triển, mang đến một hình ảnh mới cho đất nước vốn bị xem là nhiều bất ổn và nguy hiểm.

Tại Medellin, người ta đã tổ chức một dự án nghệ thuật có tên “Những anh hùng không biên giới” bằng việc trưng bày 23 hình ảnh khác nhau được tô vẽ trên các mặt tiền và mái nhà của người dân, với mục đích ngăn chặn các nhóm làm ăn phi pháp tuyển dụng trẻ em bừa bãi.

About The Author

Add Comment