Tập gym mùa hè cần lưu ý điều gì ?

huấn luyện viên gym – Tập gym là hình thức rèn luyện sức khỏe và mang đến thể trạng tốt hơn cho những người tập luyện, tập thể hình thường xuyên giảm nhiều bệnh nguy hiểm khác. Vậy khi tập gym mùa hè nên quan tâm những điều gì ?

hlv

Một số công việc chú ý trước khi tập gym va sau khi tập gym cần biết:

Trang phục

Lựa chọn trang phục tập thể hình rất quan trọng, nếu quần áo tập quá chật  có thể làm ảnh hưởng hoạt động mạnh, bạn nên lựa chọn những bộ đồ có chất liệu thoáng mát, thấm hút mồ hôi và vừa vặn với cơ thể để tập gym thuận lợi nhất.

Bổ sung nước

Khi tập gym thì năng lượng các tiêu tốn rất nhiều do đó mà bạn nên bổ sung các nước khoáng cần thiết cho cơ thể để giúp cơ thể chống chọi thời tiết. Việc đầy đủ nước trong cơ thể giúp cơ thể giữ cân bằng điện giải và quan trọng là không mà nước quá nhiều.

Giữ gìn vệ sinh cơ thể

Dụng cụ tập gym là đồ phổ biến nhiều người sử dụng thường chứa nhiều những vi khuẩn, lượng vi khuẩn cũng sẽ gia tăng và dễ xâm nhập vào cơ thể. Quần áo tập nên được vệ sinh sau mỗi lần tập và bạn nên thay ra ngay khi hoàn thành các bài tập bạn nhé.

Ăn nhẹ

Khi tập cơ bắp hoạt động mạnh, do đó mà bạn nên ăn nhẹ, một trong những giải pháp tốt trước khi tập. Một số đồ ăn nhẹ thể thao như bánh ngọt hay hoa quả để tiếp thêm nguồn năng lượng cho cơ thể lúc này.

Liên hệ tư vấn cụ thể: http://tigersport.vn

About The Author

Add Comment