Bị đề nghị nộp gần 13 triệu đồng bạc bất chính, Hiệu trưởng đòi trả góp

Tại cuộc họp hội đồng sư phạm trường THPT Nguyễn Hữu Tiến diễn ra vào sáng ngày 28/3, trước thông tin cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng bị đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT TP.HCM yêu cầu nộp lại số tiền 12,984,450 đồng số tiền nhận bất chính, cô Nhi đã phát biểu trước tập thể cô giáo trung tam gia su ha noi, cán bộ công nhân viên của trường là xin được trả góp.

Theo phổ thông cô giáo thuật lại mình, cụ thể, cô Đào Thị Kim Nhi đã bắt buộc mỗi tháng được trừ 1 khoản tiền vào lương của tớ, còn khoản tiền mà cô Nhi nhận nhầm này đã bị tiêu hết, nên giờ không sở hữu tiền để nộp lại.

Cũng cần phải nói lại, đây là khoản tiền mà chính cô Nhi đã nhận bất chính, từ việc hưởng phụ cấp 30% giảng dạy dành cho lãnh đạo nhà trường. bên cạnh đó, qua kiểm tra thực tiễn tại trường THPT Nguyễn Hữu Tiến, quận Hóc Môn, TP.HCM, trong suốt học kỳ 1 của năm học 2008 – 2009, cả năm học (hai học kỳ) của năm học 2009 – 2010, cô Nhi đã ko đứng lớp bất kỳ tiết học nào.

Bị yêu cầu nộp lại gần 13 triệu đồng bạc nhận bất chính, cô Nhi (ngoài cộng, phải sáng)
đã đề xuất xin trả góp (Ảnh: website trường)

không những thế, đoàn rà soát nguyên nhân chính Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM xây dựng thương hiệu cũng đã phát hiện, học kỳ hai của năm học 2012 – 2013, cô Nhi cũng ko dạy học lớp nào để tập kết vào việc khắc phục công tác cho trường học.

Trong năm học 2013 – 2014, cô Đào Thị Kim Nhi xây dựng kế hoạch thực hiện những hoạt động ngoài giờ lên lớp, giáo án cụ thể thực hiện trong các buổi sinh hoạt dưới cờ và những buổi ngoại khóa, với hình ảnh ghi nhận đơn vị những buổi hướng nghiệp cho học trò, nhưng lúc kiểm tra lại sổ đầu bài thì lại không thấy mangcông nhận, và cũng ko mang giấy má lưu lại.

trường học tậu sắm quá phổ biến máy laptop, quay phim, chụp hình

Căn cứ vào kết luận rà soát của Sở GD&ĐT TP.HCM, tại thời điểm rà soát (13/1/2015), trường THPT Nguyễn Hữu Tiến sở hữu đến 11 máy laptop, hai máy chụp hình và 3 máy quay phim.

Cụ thể hơn, 6 máy laptop để tại phòng vật dụng, trong đấy 4 máy laptop nằm trong bộ Bảng tương tác, hai máy còn lại là Samsung R428. Lãnh đạo trường học giữ đến 5 máy laptop được khai báo là phục vụ cho công việc chuyên môn, bao gồm Hiệu trưởng và cô Hồng Hạnh – Hiệu phó giữ 1 laptop HP/người, thầy Dương Năm – Hiệu phó giữ 1 laptop Dell, bà Lê è cổ Du – kế toán giữ một máy laptop Dell.

Điều đáng ngạc nhiên khác là nhân viên kỹ thuật – thầy ao Hoàng Huy cũng được phân giữ 1 laptop hiệu Sony Vaio.

Về máy chụp hình, hiện trường mang 2 máy, trong ấy cô Đào Thị Kim Nhi – Hiệu trưởng giữ 1 máy chụp hình Cannon Powershot SX 120IS. Máy quay phim, tài sản của trường tới 3 máy đều hiệu Sony để ở phòng trang bị.

Sở GD&ĐT TP.HCM kết luận, việc theo dõi tài sản công tại những tổ chức sử dụng (phòng ban) đã chưa được quản lý chặt chẽ trong việc giao tài sản cho các cá nhân dùng , không biên bản bàn giao rõ ràng (mục đích, thời kì sử dụng…).

======>>>> Bạn nên xem: http://lapdieuhoa24h.com/lam-the-nao-de-khong-dich-khi-phat-am-tieng-anh.html

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

Add Comment