Thí sinh trên 15 điểm với thể xét tuyển ở phổ quát đội hợp khác nhau

Theo Thứ trưởng Bùi Văn Ga, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 mang trên 1 triệu thí sinh dự thi thì 30% thí sinh dự thi ở cụm thi địa phương, 70% thi ở cụm thi quốc gia.

Thống kê sở hữu 726.000 thí sinh thi gia sư ở long biên ở cụm thi quốc gia, số này sử dụng kết quả để xét tuyển đại học, cao đẳng. những thí sinh này được đưa vào Thống kê điểm để xác định mức điểm sàn.

Số mục tiêu đại học năm nay là 390.000, trong đó 50.000 mục tiêu thuộc gần 200 trường đại học mang đề án tuyển sinh riêng (dựa trên kết quả học phổ thông).

Tuy xét tuyển riêng nhưng các trường này vẫn phải ngưỡng bảo đảm đầu vào(bình quân đạt 6 điểm/môn học mới được vào đại học). vì thế, hoàn toàn yên tâm về có bảo hành lâu dài đầu vào đại học.

Dựa vào kết quả thi, Bộ GD&ĐT đã Tìm hiểu các phương án khác nhau để đưa ra Hội đồng điểm sàn xem xét. Năm nay với đặc thù là tuyển sinh phổ thông đội hợp.

đội hợp xét tuyển truyền thống với 5 khối, năm nay sở hữu nhiều đội hợp mới, tổng cùng với khoảng 15 tổ hợp phổ thông (ngoài ra với 1 số Nhóm hợp đặc trưngmột số trường).

Trên cơ sở vật chất tiêu chí tuyển sinh, kết quả thi, Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã tìm những giải pháp kỹ thật để giảm tỷ lệ ảo, đưa ra thuật toán tính toán. những thí sinh trên ngưỡng 15 điểm thể xét tuyển ở rộng rãi đội hợp khác nhau.

bởi vậy, qua Tìm hiểu các phương án khác nhau, Hội đồng đã quyết định điểm sàn tối thiểu cho phần đông các Nhóm hợp thi vào đại học là 15 điểm. Mức này bảo đảm uy tín đầu vào, ko gây cạnh tranh cho những trường xét tuyển, chất lượng nguồn dôi dư cố định.

PV: Thưa Thứ trưởng, trình độ tri thức các vùng là khác nhau, Bộ đã tính tới điều này chưa khi ban bố ngưỡng đầu vào?

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Điểm sàn này cũng đã tính tới sự dịch chuyển của thí sinh ở những vùng miền. Thường thì bản đồ TPHCM, Thành Phố Hà Nội dư rất lớn nhưng những thí sinh không dịch về miền Tây, Tây Bắc, bởi thế điểm sàn phải tính đến cả nhân tố này để bảo đảm nguồn tuyển của các trường.

Năm nay chất lượng thí sinh cao hơn, chất lượng đề thi thấp nên phân hóa được học trò, kết quả thi phải chăng thành ra việc xác định điểm sàn dễ dàng.

Thứ trưởng Bùi Văn Ga. Ảnh minh họa Xuân Trung

Sau đây, trong khoảng 1/8 thí sinh sẽ nộp giấy má xét tuyển, vì thế những trường sẽ công bố điểm chuẩn trước ngày 1/8.

Ngưỡng đầu vào của những trường tùy thuộc vào tiêu chí tập huấn. các trường không nên sợ thiếu nguồn tuyển mà hạ điểm chuẩn, sẽ gây khó khăn cho thí sinh.

Nguồn tuyển rất dồi dào thành ra những trường phải trách nhiệm, cân nhắc điểm chuẩn phù hợp để tạo thuận lợi cho thí sinh trong xét tuyển. ví như điểm chuẩn quá tốt, thí sinh sẽ nộp vào nhiều, trong khoảng ấy dễ gây đến tình trạng phải rút hồ sơ.

Liệu ngưỡng này cao quá thí sinh ở cộng khó khăn?

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: ko, các em đã thừa hưởng điểm dành đầu tiên. thực tiễn trong xét tuyển những năm qua, những trường ở vùng này cũng không gặp khó khăn về nguồn tuyển.

sở hữu mức điểm sàn này, độ dôi dư của nguồn tuyển ra sao, thưa ông?

======>>>> Hãy tham khảo bài viết hay: http://lapdieuhoa24h.com/lam-the-nao-de-khong-dich-khi-phat-am-tieng-anh.html

Nguồn: Tổng hợp

About The Author

Add Comment