Cách xử lí nhanh khi lái xe trên cao tốc

Kinh nghiệm và cách xử lý của tài xế cực kỳ quan trọng, nhất là việc lái xe trên đường cao tốc luôn tiềm ẩn mối nguy hiểm nhất định, việc di chuyển nhanh gây khó khăn trong xử lý các tình huống bất ngờ diễn ra.

Có những cách nào để xử lý xe an toàn ?

Quy tắc 3 giây: bạn thử lấy vận tốc của xe nhân 3 rồi chia 10 ra kết quả là số mét khoảng cách an toàn với xe liền kề trước và sau bạn khi di chuyển trên đường cao tốc, rất quan trọng đấy nhé.

Ra khỏi đường cao tốc

Lái xe chuyển làn bên phải, quan sát bên phải, giảm tốc độ. Nhìn ở gương chiếu hậu quan sát, sau đó ra khỏi đường cao tốc vẫn phải tiếp tục đánh mắt nhìn phải và nhìn gương phải để bảo đảm an toàn cho các xe bên cạnh bạn.

Nếu xe muốn vượt:

Nhìn gương trái đánh mắt sang bên trái xem có xe đi bên cạnh không? mặt gương chiếu hậu của xe phải để vuông góc 90 độ so với thành xe. Tăng tốc nhanh hơn tốc độ xe vượt phía trước, nhìn sang gương phải thấy xe sau chui gọn trong gương tức là đã có khoảng cách an toàn và ta có thể lái xe chếch tối đa là 30 độ sang phải trở về làn đường.

Không đổi làn nhanh

Các xe di chuyển đường cao tốc chạy nhanh và đều tốc độ cao tránh chuyển làn đường quá nhanh, chỉ chuyển làn ở nơi có vạch kẻ đường cho phép chuyển làn. Khi chuyển làn phải bật xi-nhan. Quan sát các xe di chuyển trước sau, giữ tốc độ hợp lý, không đi vào điểm mù của xe khác.

Bạn cần thuê xe du lịch thủ đức hoặc thuê xe 7 chỗ thủ đức có thể truy cập địa chỉ website dichvuvantaigiare.vn

About The Author

Add Comment